Superman Man Of Steal ฉากแอคชั่นระดับซุปเปอร์ ความบรรลัยระดับซุปเปอร์

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
sup001
เป็นอีกครั้งที่ตัวละครยอดฮิตถูกนำเอามารีเมคใหม่ กับ บุรุษผู้อยู่ใต้ผ้าคลุมสีแดงชุดรัดรูปน้ำเงิน และกางเกงในสีแดง (แต่คราวนี้กางเกงในหายไป โฮะ โฮะ โฮะ)
ซุปเปอร์แมน (Superman) ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1938 ในหนังสือ Action Comic no.1 (ถ้าเทียบกับเมืองไทยก็ สมัย จอมพล ป. พิบูลย์สงคราม เป็นปีเกิด นายชวน หลีกภัย) 75 ปีที่ผ่านมาซุปเปอร์แมนถูกนำมาผลิตหลายครั้งหลายหน ครั้งนี้ก็ถูกนำมา Reboot ใหม่โดยการตีความของ Zack Snyder(300,Watch Men,Sucker Punch) ภายใต้การอำนวยการสร้างของ  Chistopher Nolan (Batman The Dark Knight , Inseption etc.) ซึ่งทั้งคู่ก็ต้องถือว่าประสบความสำเร็จในการทำหนังแนว Super heroes พอสมควร เพราะส่วนใหญ่จะตีความใหม่แบบคงความเคารพต่อผลงานเดิม ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดได้แบบเช็ดทุกเม็ดทุกมุม ได้ใจทั้ง fanboy หรือ คนทั่วไปโดยภาพรวมแล้วสำหรับผู้กำกับอย่างแซค หรือ โนแลน ที่คุ้นเคยกับฉาก Action CG ระดับเทพตระการตาทำให้เรื่องนี้ “ขายได้ไม่ยาก” ถ้าอยากจะดูเอาสนุกเอามันส์ ใส่คำถามใส่แนวคิดบางสิ่งบางอย่างให้ หนังดูมีอะไร มากกว่าที่เคย ๆ ทำกันมา เก็บงานเนี๊ยบ ไม่ว่าจะการแสดง ของ Henry Cavill (Immortal,Stardust,the Tudors) หรือ Amy Adams (Enchanted , Night at the Museum 2) ก็ยังขนดาราระดับแม่เหล็กมาเสริมทัพอีกคับคั่ง ที่เห็นหน้าก็คุ้มแล้วกับค่าตั๋ว ไม่ว่าจะเป็น Russell Crowe , Kevin Costner , Diane Lane , Laurence Fishburne (Trend ดาราวัยดึกกำลังมา) ที่แค่เห็นชื่อก็รู้ได้เลยว่าตัวพ่อตัวแม่ของวงการทั้งนั้น ตัวหนังทำได้ยอดเยี่ยมในการปูเนื้อหาที่มาและใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามรายทางให้ดูแล้วสมจริงเข้ากับสภาพการณ์ปัจจุบันได้อย่างยอดเยี่ยมและเหมาะสมที่สุดสำหรับ การวางแผนทำภาคต่อ แม้ว่าบางช่วงบางตอน ดราม่าจะยังไม่สุด แต่ก็เหมือน ๆ กับที่ดูซุปเปอร์แมนนั่นแหละ ที่เราก็รู้เนื้อเรื่องดีอยู่แล้ว แค่สงสัยว่าจะดำเนินเรื่องยังไง ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ที่ยาก แต่ แซคก็ทำได้ดี (เหมือนเอาแม่นาคมาทำใหม่)

จุดที่น่าสนใจในการตีความใหม่ของ Man of Steel (ก็เหมือน Batman ที่ใช้ชื่อ The Dark Knight) ต่อคำถามที่เป็นปัจจุบัน อิงความสมจริงมากกว่า ความเป็นการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ เหมือนกับที่ โนแลนทำกับ แบทแมน แต่ แซค กำลังจับประเด็นเกี่ยวกับความเชื่อของคนในปัจจุบันที่วิทยาศาสตร์กำลังก้าวหน้าจนทำให้คำถามต่อพระเจ้ากำลังถูกท้าทายและนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ คำถามเรื่องพระเจ้าสร้างโลกสร้างมนุษย์ ถูกโยนออกมาดังตุ๊บ เหมือน ดู Prometheus (2012) เรื่องความหมายของประชาธิปไตย ความรักชาติ และที่สำคัญ ความเป็นอเมริกัน (โฮ่ ก็เหมาะกับ เมืองไทยช่วงนี้ดีนะ)

ภาพลักษณ์ของ Superman ที่ไม่ใช่แค่ Big Blue Boy scout หรือ Luis Lane ที่เป็นนักข่าวสาวระดับพระกาฬ แซค ค่อย ๆ ทำให้เราเชื่อในความสมจริงของตัวละคร และตอบคำถามอีกหลาย คำถามของ Nerd ซุปเปอร์แมน หรือ คนทั่วไปที่เสพซุปเปอร์แมนเป็นความบันเทิง รายวันได้เป็นอย่างดี

The Man of Steel ตอบโจทย์แน่นอนถ้าใครอยากจะดู พี่กล้ามระดับซุปเปอร์ ฉากแอคชั่นระดับซุปเปอร์ ความบรรลัยระดับซุปเปอร์ แน่นอนว่าถ้าต้องการเสพให้ครบอรรถรสจริง ๆ ก็ควรดูแบบ 3D ด้วยก็จะได้อรรถรสระดับ ซุปเปอร์ ซุปเปอร์ไปเลย
source: –

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

About admin